Cách chăm hoa hồng leo Pháp hoa nở rực rỡ sắc màu

Hoa Hồng leo Pháp luôn được yêu thích bởi vẻ đẹp sang trọng, rực rỡ, bông hoa to, mùi thơm thu hút nhưng không nhiều người biết cách chăm sóc hoa hồng leo đúng cách. Cùng Ban Công Nhà Đẹp tìm hiểu cách trồng, chăm bón, tưới cây giúp mùa hoa thêm rực rỡ.

 1. Đặc điểm nổi bật của hoa hồng leo Pháp

  Đúng như tên gọi nó có nguồn gốc từ nước Pháp, hiện nay được trồng phổ biến ở nước ta, tuy nhiên đo đặc điểm khí  hậu khác nhau nên chưa nhiều người thực sự biết cách chăm sóc. Hoa hồng leo Pháp thường được ưu tiên trồng trong vườn hoa để tăng phần thu hút bắt mắt cho khu vườn.

  Đặc điểm giống hoa hồng leo Pháp không khác giống Việt Nam tuy nhiên kích thước bông hoa to hơn thoạt nhìn rất sang trọng, hoa tỏa mùi thơm rất đặc trưng, có thân to và độ leo bám cũng tốt hơn. Chính vì vậy hiện giống hoa đang rất được ưa chuộng nhiều gia đình.

 2. Ưu điểm nổi trội giúp hoa hồng leo Pháp được ưa chuộng

  – Bông hoa nở to, mùi thơm ngào ngạt đủ sức hấp dẫn giúp chúng thu hút mọi ánh nhìn
  – Chính nhờ mùi thơm quyến rũ mà giống hoa hồng Pháp được  tận dụng sử dụng lấy tinh dầu chiết xuất làm nước hoa
  – Giống hoa hồng Pháp rất dễ trồng và dễ chăm sóc chỉ sau 1 thời gian sẽ thấy chúng dễ chăm.
  – Hoa hồng leo Pháp có nhiều màu sắc giúp phù hợp với sở thích nhiều người như đỏ, hồng, tím, vàng, cam…

 3. Cách trộn đất trồng hoa hồng leo  Pháp

  Đất trồng yêu cầu phải tơi xốp và khả năng thoát nước tốt có 2 cách như sau
  – Cách 1: dùng phân chuồng hoặc đất thịt trộn đều với vỏ trấu hoặc xơ dừa và cát vàng tỉ lệ là 1:1:1. Có thể thay thế cát vàng  bằng than giã nhỏ
  – Cách 2: Đất tribat hoặc là phân trùm quế ngoài hàng bán cây cảnh. Trong đất  tribat đã có thành phần xơ dừa nên chỉ cần đem về ươm mầm

 4. Cách tưới nước và cắt tỉa cực đơn giản không phải ai cũng biết

  – Trong quá trình cây non nhú mầm chỉ cần tưới hơi ẩm đất. Khi cây đã cao khoảng 15cm chỉ cần tưới mặt trên của đất
  – Sau đó khi cây đã được khoảng 1-2 tháng sau khi nẩy mầm bạn có thể chuyển sang chậu to hơn hoặc đánh ra vườn  nhà. Cây Hồng Leo Pháp trưởng thành có thể cao tối thiểu  là 40cm.

  – Vào mùa khô bạn nên tưới nước vào mỗi sáng. Không nên tưới vào hoa và lá sẽ tạo môi trường nấm phát triển ảnh hưởng xấu đến hoa.
  – Vào mùa xuân nên bón phân  hữu cơ cho cây giúp tạo điều kiện tạo bông, phân phải chứa kali, nitơ và phosphor. Vào tháng 7 không nên bón phân có thành phần nitơ, sang tháng 9 nên bón phân có thành phần nhiều kali giúp tạo thân gỗ cho cây
  Cắt tỉa hồng leo Pháp: chỉ cần tỉa các cành nhỏ bớt rậm rạp, hoa đã tàn cần cắt đoạn nhỏ 2-3 đốt. Muốn hoa to đẹp nên cắt tỉa các bông phụ.

Trả lời

0974253836