Cây La Hán Tùng và ý nghĩa phong thủy cập nhật mới nhất

Giới thiệu về cây Vạn Niên Tùng ( Tùng Nhật, Tùng la hán.)

Cây la hán tùng được rất nhiều người biết đến đặc biệt những người yêu cây cảnh. Trước đây la hán tùng thường chỉ được trồng ở gia đình quyền quý, giàu có, quan lại có địa vị, cung đình quý tộc tuy nhiên hiện nay Tùng Nhật được trồng phổ biến hơn giá cả cũng hợp lý hơn. Những ý nghĩa phong thủy,  tác dụng, cách chăm sóc sẽ được Ban Công Nhà Đẹp giới thiệu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Giới thiệu về Vạn niên tùng

Cây Vạn niên tùng là cây họ thông, tre có xuất xứ từ Nhật và Trung Quốc dần dần  được mang đi trồng nhiều nơi Châu Á, Ấn Độ. Ở nước ta trước kia chỉ được trồng ở gia đình quyền quý vì quý hiếm và giá thành rất cao. Giờ đây nhờ  công nghệ nhân giống và giao thông thuận tiện nên Tùng Nhật  dù trồng trong nước hay nhập trực tiếp Nhật giá thành cũng rẻ hơn.
Hình ảnh Tùng Nhật
Cây Tùng có tuổi thọ cao và một trong những loại cây thích nghi môi trường rất tốt. Tùng Nhật dễ dàng sinh trưởng và phát triển vì vậy hiện nay được trồng khá nhiều tại các biệt thự, đền chùa và công viên.Có 2 loại Vạn niên tùng loại lá dài và lá ngắn. Cây Tùng Nhật thuộc loại thực vật thân gỗ nhỏ, thân cây hơi xù xì với cành lá xanh tốt quanh năm. Những cây Tùng sống trong tự nhiên có chiều cao từ 10-15m, còn những cây trồng trong chậu chỉ cao khoảng 2-4m.

Thân cây Tùng Nhật khá rắn chắc, bền bỉ nhờ lớp vỏ xù xì nhìn khỏe khoắn. Tán lá dày, cành lá xếp thành rất nhiều tầng nhìn đẹp, sang trọng. Hình dáng cây đẹp, đặc biệt sau khi uốn giữ tư thế tốt và cây có tuổi thọ dài.  Vì đó đây là một loại cây được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn làm cây bonsai.

Lá cây Tùng Nhật có dạng hình kim, xanh tốt quanh năm và chiều dài từ 5-7cm tùy theo độ tuổi và đặc biệt hoàn cảnh sinh trưởng. Các lá mọc khá thưa, vào lúc non có màu xanh nhạt sẽ sẫm dần theo thời gian. Cây Vạn Niên Tùng thay lá chậm khoảng 5 năm một lần vì vậy ít lá xanh quanh năm.

Ý nghĩa của Vạn niên tùng trong phong thủy

Theo phong thủy cây có ý nghĩa cầu chúc sức khỏe dồi dào và trường thọ như sức sống của cây mang lại. Ngoài được trồng ở sân nhà chúng còn được xem là món quà quý gửi biếu với ý nghĩa may mắn trường thọ.
Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa loại bỏ điều không may, thêm niềm tin cuộc sống vì vậy nó còn được trồng ở nhiều vị trí đắc địa sảnh khách sạn, công ty, công viên, nhà thờ…những cây bonsai có thể trồng ban công, trang trí văn phòng thể hiện quyền uy và sang trọng của gia chủ.

Cách chăm sóc Vạn niên tùng

Để chăm sóc chúng được tốt nhất cần phải am hiểu những kĩ thuật gieo trồng. Vạn niên tùng sẽ được sử dụng 2 cách trồng phổ biến đó là trồng theo kiểu bonsai và trồng dạng cây kiểng hoặc cây công trình.
Cây có sức sống rất mạnh mẽ và có thể thích nghi tốt với nhiều điều kiện đất cũng như khí hậu khác nhau cho nên bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để chăm sóc chúng. Đặc biệt tốc độ sinh trưởng phát triển của cây khá nhanh và mọc khỏe.
Cây Tùng la hán còn có ý nghĩa phong thủy cực tốt được coi như một loại cây Tâm linh, sinh khí tốt, có tác dụng xua đuổi những khí độc, khí xấu, tà ma và giúp đem lại cuộc sống an lành và ngập tràn may mắn cho gia chủ. Các bạn còn đang băn khoăn xem nên tìm loại cây gì thật tốt cho phong thủy thì chắc chắn Vạn Niên Tùng là một sự lựa chọn không bao giờ cảm thấy bị thất vọng đâu.

  • Chế độ nước: Cây La hán tùng có chế độ nước ở mức rất trung bình. Một tuần chỉ cần nước nước khoảng 2 lần.
  • Chế độ sáng: ưa ở nơi có ánh sáng trung bình không quá gay gắt. Và ởnhững nơi trồng thiếu sáng như văn phòng mỗi ngày tốt nhất bạn nên bê chậu cây ra sáng tối thiểu là 60 phút để giúp cây hấp thụ ánh sáng cây sẽ xanh tốt hơn.
  • Đất trồng cây: phải là loại đất tơi xốp, giàu dinh dưỡng. Và nếu cây trồng trong chậu thì nên định kì bón thêm phân bón cho cây để cung cấp chất dinh dưỡng giúp cây phát triển tốt nhất.
  • Phân bón: chú ý bón phân đều đặn để cây phát triển tốt. Sử dụng phân NPK 16-16-18 hoặc 20-20-15 để tưới cho cây. => Lưu ý  nhỏ khi cây được 3 tuần tuổi, khi cây ra những chồi non thì bạn nên ngừng tưới.
  • Phòng trừ sâu bệnh: cây hay bị mắc bệnh rầy mềm hoặc sâu vẽ bùa sẽ tấn công khi cây vừa nhú lên những đọt non. Thế nên cần chú ý để tiến hành phòng ngừa trong những giai đoạn này. Bạn có thể sử dụng dầu khoáng DC – Tronlec. Bên cạnh đó có thể trị bệnh rải rác bằng Ridomil, Aliette,  v.v…

Cách chăm sóc hoa hồng leo

Cách cắt tỉa Vạn niên tùng

Để nhân giống loại cây Tùng này hiện nay thường sẽ được thực hiện bằng cách giâm cành để cây phát triển lên thành cây non rồi sau đó bạn mới đánh trồng ở nơi đất mới. Khi đó cây con đạt chiều cao khoảng 70cm thì bạn có thể chuyển sang chậu hoặc nơi ở mới.
*Lưu ý: Một lưu ý nhỏ là cây vạn niên tùng ra lá non trước sau đó mới mọc rễ nên khi cây vẫn còn non không nên đánh cây đi khi cây đang ra chồi và lá non.

Trả lời

0974253836