Ý tưởng trồng cây tiết kiệm diện tích ban công.

ý tưởng trồng cây tiết kiệm diện tích

Không gian ban công nhà bạn khiêm tốn, chật hẹp nhưng gia đình bạn lại thích trồng cây, vậy tại sao bạn không thử trồng cây trong các chậu treo, giá gỗ,… nhỉ? Những ý tưởng đó vừa giúp bạn thỏa mãn niềm yêu cây cỏ, yêu cái đẹp, vừa tạo không gian xanh mát cho ngôi nhà của bạn mà không chật hẹp chút nào. Ban công nhà đẹp sẽ bật mí cho các bạn những ý tưởng trồng cây tiết kiệm diện tích ban công nhé !

Trồng cây tiết kiệm diện tích sử dụng giá gỗ nhiều tầng.

Một trong những ý tưởng trồng cây tiết kiệm diện tích quen thuộc chính là đặt những chậu cây nhỏ xinh lên giá gỗ nhiều tầng. Sau đó treo giá gỗ này lên tường hoặc khoan chúng cố định ở tường ban công và cũng có thể đặt chúng ngay ngắn dưới đất là bạn đã có một khu vườn treo mini lộng lẫy.

sử dụng giá gỗ thông treo tường

sử dụng kệ 2 tầng

Sử dụng giá gỗ nhiều tầng để trồng cây hoặc để những chậu cây lên vừa giúp ban công nhà bạn tiết kiệm được không gian, các gia đình lại có thể trồng được nhiều loại cây mình yêu thích. Lưu ý nhỏ cho các gia đình khi sử dụng giá gỗ nhiều tầng đó là nên chọn các dòng cây với kích thước khác nhau để tạo sự đa dạng và tạo cảm giác khu vườn các loại cây nhà mình rộng lớn hơn.

xem thêm: những ý tưởng trang trí ban công nhỏ hẹp

kệ treo tường nhiều tầng

giá treo tường xinh xắn

Trồng cây tiết kiệm diện tích sử dụng giỏ treo cây cảnh.

Để tiết kiệm diện tích ban công, các gia đình có thể cho những chậu cây xanh vào giỏ và treo lên thành lan can ban công hoặc treo lên các móc đóng trên tường. Ý tưởng này không những gọn gàng và còn tiện lợi và vô cùng đơn giản.

decor xinh sắn với dây dù

trồng cây tiết kiệm diện tích bằng giỏ treo

Nhiều gia đình khéo tay, thích đan móc thì các bạn hoàn toàn có thể trổ tài trang trí những giỏ treo nhé. Những chậu cây được treo bằng những chiếc giỏ độc đáo, đầy màu sắc chắc chắn sẽ tăng thêm vẻ đẹp và làm bừng sáng không gian ban công nhà bạn.

trồng cây gia vị cũng tuyệt vời

giỏ cây sen đá xinh xắn

Các gia đình chú ý một chút trong vấn đề treo cây nhé. Nên chú ý treo chậụ cây một cách chắc chắn và treo ở độ cao vừa phải để tiện chăm sóc và phù hợp tầm nhìn của bạn nhé.

Trồng cây tiết kiệm diện tích vào túi

Trồng cây vào túi là ý tưởng khá hay, độc đáo và mới lạ với các gia đình hiện nay, tuy nhiên đây là cách tiết kiệm diện tích ban công hiệu quả. Trên thị trường có khá nhiều loại túi chuyên dụng để trồng cây với những màu sắc, hình trang trí vô cùng bắt mắt hoặc các gia đình cũng có thể tận dụng những chiếc túi với chất liệu có sẵn trong nhà bạn nhé.trồng cây vào túi quả là 1 ý tưởng độc đáo

trồng cây bằng túi treo tường chuyên dụng

Nếu không gian ban công nhà bạn có những loại cây với màu sắc khác nhau được trồng trong túi chắc chắn ban công nhà bạn vô cùng nổi bật và độc đáo. Tuy nhiên, khi lựa chọn trồng các cây vào túi các bạn nên trồng những loại cây cảnh mini và cho nhiều hoa rực rỡ nhé. Một lưu ý nữa khi các bạn sử dụng cách trồng cây vào túi đó là chú ý đục lỗ thoát nước để cây tránh úng nước và thối rễ nhé!

trồng rau treo tường thú vị

dâu tây treo tường

Tận dụng chai rượu, vỏ chai, lọ thủy tinh,làm chậu cây cảnh.

Tận dụng vỏ chai nhựa, thủy tinh bỏ đi để làm chậu cây cảnh là ý tưởng vô cùng độc đáo, mới lạ, đơn giản và vô cùng thân thiện với môi trường. Các gia đình chỉ cần giữ lại những vỏ chai không còn sử dụng nữa, lựa chọn loại cây với kích thước phù hợp rồi cho đất cũng chút phân bón hoặc sử dụng dung dịch thủy canh để nuôi sống cây là bạn đã sở hữu một chậu cây vô cùng mới lạ.

Sau khi đã có một chậu cây cảnh bằng vỏ chai lọ các bạn nên đặt chúng lên các vị trí phù hợp, tùy vào không gian ban công và sở thích của các gia đình là xong rồi. Một cách trồng cây vừa tiết kiệm không gian ban công vừa góp phần bảo vệ môi trường, vì vậy các gia đình nên thử nhé!

Sáng tạo bức tranh sen đá.

Sen đá với tuổi thọ lâu đời, kích thước nhỏ gọn, thường được nhiều người yêu thích. Vậy các bạn sao lại không sáng tạo một bức tranh với loại hoa này nhỉ? Bạn chỉ cần một tấm lưới mắt cáo to, đất trồng đủ dinh dưỡng, khung tranh tùy chọn kích thước và một chút kiên nhẫn, khéo tay là đã có thể sở hữu một bức tranh độc nhất vô nhị rồi đó.

decor sen đá treo tường

Ngoài ra còn rất nhiều cách trồng cây có thể tiết kiệm được diện tích ban công nhà bạn, các bạn hãy tham khảo và chọn cho không gian ban công nhà mình những ý tưởng phù hợp nhé. Xem thêm mẫu ban công đẹp

Trả lời

0974253836