Các loài hoa làm cho ban công nhà bạn nổi bật.

Trồng hoa ở ban công là thú vui của rất nhiều các gia đình yêu hoa, yêu cái đẹp. Muốn ban công nhà mình bắt mắt và nổi bật nhất khu, thì tại sao các bạn không thử những loại hoa sau nhỉ ?

1. Hoa Mai địa thảo.

Hoa Mai địa thảo hay còn có tên gọi khác là hoa Ngọc thảo, Mai dạ thảo, thuộc loại cây thân thảo, nhiều cành nhánh, sống lâu năm. Thân cây mọng nước, hồng nhạt, lá xanh thẫm, có loại pha tím đỏ, có lại xanh nhạt, thuôn dài về phía ngọn lá. Hoa mọc ở nách lá nên cực kỳ sai hoa với nhiều màu sắc và sắc độ từ trắng, tím, hồng, cam, đỏ, tía… hoặc phối trộn nhiều màu, đến mùa nở rộ cây như một bó hoa rực rỡ. Cây dễ trông, dễ chăm sóc và sinh trưởng mạnh nên được các gia đình rất ưa chuộng.

Mai địa thảo thường được trồng trong chậu treo lên, được các gia đình ưa chuộng bởi vẻ đẹp rực rỡ sắc màu của mình. Các bạn có thể kết hợp Mai địa thảo với các loại cây khác để làm cho chậu hoa ban công nhà mình rực rỡ và nổi bật nhé!

2. Hoa Dạ yến thảo.

Dạ yến thảo tên thật là Dã yến thảo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới.

Hoa Dạ Yến Thảo có hình phễu, các loại Dạ Yến Thảo lai tạo có hình dáng đa dạng và vô cùng phong phú. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng, vàng, tía, màu hoa cà, màu oải hương. Khi chạm nhẹ vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm đặc biệt. Quan trọng đây là một loài hoa nở quanh năm nên thường được các gia đình rất ưa chuộng.

Thiết kế giàn hoa ban công rồi treo hoa này lên thì quả là tuyệt vời

Với vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại Dạ yến thảo đã làm biết bao nhiêu trái tim những người yêu hoa phải rung động. Điểm cộng cho loài hoa này đó chính là ra hoa quanh năm và cực kì sai hoa.

 

Dạ yến thảo cánh kép, thân leo, mọc rũ xung quanh nên các gia đình thường trồng trong chậu và treo lên ở ban công nhà mình để trang trí, tô điểm thêm cho ngôi nhà. Hay các gia đình có thể trồng Dạ yến thảo thành từng luống để làm viền quanh cho khu vườn của nhà mình.

Hoa dạ yến thảo, loài hoa nhỏ xinh này luôn thu hút mọi ánh nhìn, được ưa chuộng trồng để trang trí cho không gian nội thất của ngôi nhà. Các gia đình cũng có thể trồng Dạ yến thảo với các cây khác trong cùng một chậu tạo sự đa dạng, sinh động, rực rỡ và nổi bật.

2. Hoa dừa cạn.

Dừa cạn là loại cây thân thảo nhỏ, cao 40 – 80 cm, mọc đứng, phân nhiều cành nhánh, thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt, thân cây có nhựa mủ màu trắng. Màu sắc thân thay đổi theo quá trình sinh trưởng của cây, khi non thân cây có màu xanh nhạt sau đó chuyển dần sang màu hồng tím, có lông ngắn.

Lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, kích thước 2,5 – 9cm chiều dài và 1,5 – 3 cm chiều rộng, màu xanh bóng trông đầy sức sống. Lá  dừa cạn trơn nhẵn có gân giữa màu nhạt hơn và cuốn lá ngắn (1 – 1,8 cm).

Dừa cạn thuộc hoa lưỡng tính, có năm cánh dính với nhau, với nhiều loại màu sắc khác nhau như đỏ, hồng tím, trắng,… đậm dần về phía trung tâm. Hoa nở quanh năm, chủ yếu là từ tháng 5-9.

Hoa dừa cạn với nhiều màu sắc rực rỡ rất thích hợp trồng trong các chậu treo để trang trí ở ban công các gia đình. Một lẵng hoa dừa cạn sẽ giúp cho ban công nhà bạn thêm sắc màu, tràn đầy sức sống và tô điểm cho không gian nhà bạn nổi bật hơn rất nhiều.

4. Hoa Triệu chuông.

Nếu bạn muốn ban công nhà bạn nổi bật, vậy thì loài hoa triệu chuông là lựa chọn chính xác cho bạn. Triệu chuông thuộc loại cây thân thảo, buông rủ, loại cây này khá giống dạ yến thảo tuy nhiên kích thước nhỏ hơn. Nếu các bạn chăm sóc tốt, Triệu chuông có thể ra hoa quanh năm và thời gian chơi hoa thường rất dài. Hoặc làm một giàn treo hoa ban công đi là sẽ thấy khác biệt mọi người ạ

Triệu chuông có màu sắc vô cùng đa dạng: trắng, tím, hồng, vàng, cam, đỏ,.. và cũng có nhiều màu kết hợp với nhau như đỏ với trắng, tím với vàng,…. Điều đặc biệt ở hoa Triệu chuông đó là những bông hoa nhỏ xinh, hình dáng y hệt những chiếc chuông. Đây cũng có thể coi là lí giải cho tên gọi của loài hoa này.

Triệu chuông được trồng trong các chậu treo ban công để tô điểm cho không gian nhà bạn hoặc được dùng để trang trí trong các quán cà phê, nhà hàng, khách sạn. Bạn cũng có thể kết hợp triệu chuông với nhiều loại hoa khác để ban công nhà mình thêm nổi bật nhé!

Hy vọng sau bài viết của Ban công nhà đẹp, các bạn sẽ lựa chọn được loại hoa phù hợp với ban công nhà mình để ngôi nhà của bạn thêm rực rỡ hơn. Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

0974253836