Các loại hoa dễ trồng trong chậu

 

Các loại hoa dễ trồng trong chậu phù hợp cho không gian ban công chung cư

1. Hoa hồng.

Loài hoa dễ trồng đầu tiên phải kể đến là hoa hồng. Hoa hồng thường sai hoa, có hương thơm nồng nàn. Hoa hồng không chỉ thơm, đẹp mà còn rất sai hoa. Đây là loài hoa này là nở quanh năm. Hoa hồng ưa nắng, càng nhiều nắng cây sẽ càng nhiều hoa. Vì vậy, cây rất thích hợp trồng ở ban công. Nếu ban công nhà bạn sở hữu một chậu hoa hồng thì chắc chắn không gian của gia đình bạn luôn tràn ngập sắc hương của chúng.

Các loại hoa dễ trồng hoa hồng

Hoa chắc chắn không thể thiếu trong các loại hoa để trang trí ban công đẹp

Trồng hoa hồng không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu cây phù hợp với chiều cao của hoa và một lượng đất màu mỡ là ổn rồi nhé. Trong khi chăm sóc cây cần chú ý lượng nước và phân bón cho cây để cây sinh trưởng và phát triển tốt nhé. Bạn có thể chọn các loại giống hoa hồng khác nhau để trồng trong chậu, đặt ở ban công, chắc chắn bạn sẽ có một ban công tràn ngập hoa trong thời gian tới đó.

Cách chăm sóc hoa hồng leo

2. Hoa Đồng tiền.

Đồng tiền thuộc loại cây thân thảo, rễ chùm, cuống dài, không phân cành chỉ đẻ nhánh, lá và hoa phát triển từ thân, hình dáng lá thay đổi theo sinh trưởng của cây, có hình lông chim, mặt lưng lá có lớp lông nhung. Hoa Đồng tiền là biểu tượng của sự sung túc, tình yêu và hạnh phúc viên mãn. Hơn nữa, nó còn mang đến cho chúng ta sức sống mãnh liệt, sự tươi sáng và vui vẻ hay đôi khi nó lại thể hiện sự ngây thơ, tình yêu và lòng ca ngợi.

Hoa Đồng Tiền có đặc điểm đó là ưa ánh sáng mạnh, chịu nhiệt tốt nên khí hậu Việt Nam rất thích hợp cho cây phát triển. Đồng tiền là loài hoa dễ trồng và chăm sóc nên bạn có thể trồng trong chậu đặt ở ban công hoặc trong vườn đều được nhé.

Các loại hoa dễ trồng

hoa dễ trồng trong chậu

3. Hoa Cẩm chướng.

Cẩm chướng thuộc loại cây thân thảo, dễ gãy, cao 30 – 75 cm. Cẩm chướng có hai loại cánh kép hoặc cánh đơn, lá và thân phũ một lớp phấn trắng, mỏng và mịn để giảm sự thoát hơi nước của cây.

Cẩm chướng có màu sắc vô cùng phong phú và đa dạng: trắng, cam, đỏ, vàng, hồng, … hoặc trắng pha các màu sắc khác nhau. Hoa cẩm chướng mọc đơn bông hoặc mọc thành chùm lên khoảng bốn đến năm bông.

Điểm đặc biệt ở loài hoa cẩm chướng này là chúng có thể ăn được và có đặc tính có thể chữa bện được. Cẩm chướng thường thu hút rất nhiều ong bướm bởi hoa ngọt và có hương thơm đặc trưng riêng.

Hoa cẩm chướng thường được cắt tỉa để cắm lọ trang trí trong ngôi nhà của mình hay cắm thành lẵng hoa để làm quà tặng thể hiện tình cảm trong các dịp lễ tết, dịp đặc biêt. Ngoài ra, Cẩm chướng còn được trồng trong các chậu hoặc bồn hoa để trang trí trong sân vườn, ban công các gia đình hay làm đẹp ở các nhà hàng, khách sạn hay những nơi công cộng như lề đường, hè phố.

 

4. Hoa Thược Dược.

Hoa Thược Dược là loại cây thân thảo, sống lâu năm, hoa to gồm rất nhiều màu sắc: vàng, cam, hồng, trắng,…Hoa Thược Dược thích hợp với những nơi có khí hậu ấm áp, nhiều ánh sáng mặt trời, nên lưa chọn loài hoa này đặt ở ban công để tô điểm cho ngôi nhà bạn là tối ưu.

Hoa Thược Dược thường được các gia đình trồng trong chậu để ở ban công hay cửa sổ, bàn học, bàn làm việc rất đẹp. Hoặc bạn có thể trồng phối với một số cây khác để làm phong phú hơn các loài hoa ở ban công nhà mình.

Các loài hoa dễ trồng trong chậu với rất nhiều màu sắc, loại hoa cùng những ý nghĩa nhất định mà các loại hoa mang lại thật hấp dẫn và thú vị. Bạn hãy tham khảo để lựa chọn loại cây phù hợp nhé.

Trả lời

0974253836