Các loại cây trồng ban công dễ sống

Các loại cây trồng dễ sống trên ban công khiến ban công nhà bạn luôn xanh mát quanh năm cho dù là ban công nắng chang chang đi nữa

1. Cây cảnh trồng ban công.

Cây tre trúc, cau cảnh.

Nói đến các loài cây trồng ban công dễ sống phải nhắc đến ngay cây tre, trúc và cau cảnh. Các loại cây này rất dễ sống và chịu thời tiết nắng mưa tốt nên thường được trồng trong các chậu đặt ngoài ban công.

Các loại cây trồng ban công dễ sống

Cây tre, cây trúc không những làm cây cảnh trang trí, tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp, mà những loài cây này còn mang ý nghĩa phong thủy, là một trong những giống cây mang tài lộc, thành công, may mắn cho gia chủ.

Các loại cây trồng ban công dễ trồng

cây trồng ban công dễ sống

Cây Nha Đam.

Cây Nha Đam còn có tên gọi khác là cây Lô hội, là cây dễ trồng, dễ sống và dễ chăm sóc. Lá cây mọng nước, lá mọc từ rễ lên và nhọn dần về phía ngọn, lá cây có gai. Cây không cần tưới nhiều nước, ưa ánh sáng. Vì vậy, ban công là nơi lý tưởng để trồng loài cây này.

Cây Dương Xỉ.

Hiện nay, nhiều gia đình ở thành phố đang có xu hướng trồng dương xỉ bởi khả năng khử độc và giảm ô nhiễm nhanh chóng. Đây là loại cây trồng ban công dễ trồng mà ít phải chăm sóc

Các gia đình rất ưa thích trồng dương xỉ bởi ngoài lợi ích khử độc nó mang lại nó còn có ứng dụng trang trí, làm dịu mắt rất hiệu quả bởi màu xanh mát của loài cây này. Dương xỉ thường được trồng trong bình thủy sinh, hay trồng chậu xinh xinh trưng ở bàn làm việc, bàn học, bàn tiếp khách, kệ sách, kệ tivi, bàn ăn, cửa sổ, bệ cầu thang… Dương xỉ còn được trồng vào các loại chậu treo trưng ở ban công, cửa sổ, lối ra vào, sân vườn, hiên nhà, quán cà phê, nhà hàng…. để tô điểm thêm cho không gian nơi đây.

Các loại cây trồng ban công dễ sống xanh mát

2. Các loài hoa leo trồng ban công.

Các loại cây hoa leo thường có sức sống rất mãnh liệt, chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt, không chỉ giúp cho không gian ban công thêm xanh mát, các loại cây leo còn góp phần tô điểm cho không gian nhà bạn thêm rực rỡ và tràn đầy sức sống. Các loài hoa leo chắc hẳn sẽ là lựa chọn hàng đầu cho những gia đình yêu hoa, yêu cái đẹp. Một số loại hoa chắc chắn sẽ làm khuôn viên ban công nhà bạn rực rỡ và nổi bật: hoa hồng leo, hoa mắt huyền, hoa dạ yến thảo, hoa phong lữ thảo, hoa mắt huyền, hoa giấy,…

 

Ngoài các loại hoa leo ban công, lựa chọn cây cảnh dạng dây leo cũng là gợi ý tuyệt vời cho các gia đình ban công ở hướng tây. Nếu muốn cho ban công nhà mình thêm rực rỡ sắc màu các bạn có thể kết hợp trồng các loại hoa cùng nhau cho không gian ban công gia đình bạn thêm sinh động nhé !

3. Các loại cây rau, quả.

Ở những căn nhà cao tầng hoặc căn hộ chung cư tại thành phố, khi chiều ngang hẹp, nhiều gia đình thường dành phần ban công nhà mình để trồng những khóm rau sạch hay những loại quả đơn giản để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình. Những loại rau hay được trồng như: xà lách, cải xoong, ngò ta, rau thì là, hành lá hay cà chua,…Thông thường, những loại rau hay cây ăn quả thường được các gia đình sử dụng thùng xốp để trồng trên các ban công.

Theo dõi các bài viết khác của ban công nhà đẹp tại đây

Trả lời

0974253836