Những giỏ hoa đẹp treo ban công thu hút mọi ánh nhìn

Những giỏ hoa đẹp treo ban công thu hút mọi ánh nhìn giúp ban công nhà bạn rực rỡ sắc mầu mỗi dịp quan trọng

1. Hoa Dạ yến thảo.

Hoa Dạ Yến Thảo có hình phễu, cánh hoa có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng, vàng, tía, màu hoa cà, màu oải hương. Khi chạm nhẹ vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm đặc biệt. Quan trọng đây là một loài hoa nở quanh năm nên thường được các gia đình rất ưa chuộng.

Những giỏ hoa đẹp treo ban công thu hút mọi ánh nhìn

Dạ yến thảo cánh kép, thân leo, mọc rũ xung quanh nên các gia đình thường trồng trong chậu và treo lên ở ban công nhà mình để trang trí, tô điểm thêm cho ngôi nhà. Các gia đình cũng có thể trồng Dạ yến thảo thành từng luống để làm viền quanh cho khu vườn của nhà mình.

Hoa dạ yến thảo, loài hoa nhỏ xinh này luôn thu hút mọi ánh nhìn, được ưa chuộng trồng để trang trí cho ban công, phù hợp với mọi không gian của ngôi nhà. Các gia đình cũng có thể trồng Dạ yến thảo với các cây khác trong cùng một chậu tạo sự đa dạng, sinh động và rực rỡ hơn.

2. Hoa dừa cạn.

Dừa cạn là loại cây thân thảo nhỏ, cao 40 – 80 cm, mọc đứng, phân nhiều cành nhánh, thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt, thân cây có nhựa mủ màu trắng. Màu sắc thân thay đổi theo quá trình sinh trưởng của cây, khi non thân cây có màu xanh nhạt sau đó chuyển dần sang màu hồng tím, có lông ngắn.

Dừa cạn thuộc hoa lưỡng tính, có năm cánh dính với nhau, với nhiều loại màu sắc khác nhau như đỏ, hồng tím, trắng,… đậm dần về phía trung tâm. Hoa nở quanh năm, chủ yếu là từ tháng 5-9.

Những chậu hoa dừa cạn với nhiều màu sắc rực rỡ rất phù hợp để trang trí trong ngôi nhà của bạn đặc biệt là ban công. Một lẵng treo hoa dừa cạn trên ban công giúp đem lại không gian thiên nhiên tươi mát và tràn đầy sức sống. Hoa nở liên tục từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên ”nhật nhật xuân” hay ”thiên thiên xuân” của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó. Thêm vào đó, với sự dẻo dai và sự kháng chịu trước mọi thời tiết, dừa cạn là cái tên tối ưu được lựa chọn ở các bồn hoa công cộng.

3. Hoa mười giờ.

Hoa mười giờ là loài cây thân thảo mọng nước, thân nhỏ, nhiều nhánh và phát triển nhanh thuộc họ rau Sam. Mười giờ cao khoảng hơn 10 cm, lá hình dải hơi dẹt, hoa thường mọc sát mặt đất. Mười giờ là loài hoa vô cùng phong phú và đa dạng, có nhiều màu sắc như: đỏ, hồng, cam, trắng, vàng,…hay nhiều loại hoa như: mười giờ cánh đơn, mười giờ cánh kép,… Sở dĩ loài hoa này có tên là hoa mười giờ vì nó chỉ nở hoa vào lúc mười giờ. Đây quả là một loài hoa thật đặc biệt.

Hoa mười giờ trở thành cái tên vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam, thường được trồng trong sân vườn, trồng trong chậu treo trên ban công hay cắm những bông hoa mười giờ trong những chiếc cốc xinh xinh để trang trí trong ngôi nhà. Các chậu hoa mười giờ nở rực rỡ khi nắng lên chắc chắn sẽ thu hút mọi ánh nhìn của mọi người khi đi ngang qua ban công nhà bạn.

4. Hoa Phong lữ thảo.

Phong Lữ Thảo là loài hoa nở rộ nhiều đợt trong năm và đặc biệt nở khi không khí lạnh kéo đến, thường hoa sẽ nở kéo dài hơn 2 tuần. Vì vậy, dịp tết đến xuân về chính là dịp hoa phong lữ thảo nở rộ khoe hương sắc và đây cũng là một trong những loài đẹp được người dân tìm kiếm khi Tết đến.

Hoa Phong lữ thảo có hai loại là phong lữ thảo đơn và kép cùng những màu sắc vô cùng rực rỡ như: cam, hồng, đỏ, tím, trắng,… Hoa thường mọc thành từng chùm, có khoảng 5-12 bông nhỏ mọc chụm lại với nhau thành một bông lớn. Điều đặc biệt ở Phong lữ thảo không chỉ ở mùi hương quyến rũ mà còn ở mùi thơm của lá cây hoa này khi chúng ta trà sát lá.

Hoa phong lữ thảo thường được trồng trong chậu, giỏ treo trang trí cửa sổ, ban công, sân vườn đều khiến ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ và sống động hơn. Hơn nữa, loài hoa này còn trở nên nổi bật hơn vào dịp Tết đến, Xuân về, mang lại sắc màu xua đi mùa đông lạnh giá.

Xem thêm các bài viết, tip trang trí tại website bancongnhadep

Trả lời

0974253836