Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng tốt cho sức khỏe

Những loại cây trồng trong nhà không cần nhiều ánh sáng mà lại tốt cho sức khỏe

Ánh sáng là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt. Có rất nhiều loài cây nếu không có ánh sáng thì cây sẽ không sống được nhưng cũng có nhiều loài cây không có ánh sáng cây vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Những cây đó thường được các gia đình trang trí, bày biện trong không gian nhà mình để tô điểm thêm cho căn nhà.

Ban công nhà đẹp xin giới thiệu đến các bạn các loại cây trồng trong nhà, không cần ánh sáng và tốt cho sức khỏe nhé !

1. Cây vạn niên thanh.

Kể đến các loại cây trồng trong nhà, không cần ánh sáng thì vạn niên thanh được nhắc đến đầu tiên. Vạn niên thanh là loại cây thảo, có rễ ngắn, mập, gồm nhiều đốt và có nhiều rễ con. Loài cây này nổi bật nhờ những tán lá rộng, to, dày, có màu xanh lãn với những vân trắng.

cây vạn niên thanh trồng trong nhà

Cây vạn niên thanh thuộc loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng, phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu không gian. Đặc biệt loài cây này có khả năng thanh lọc không khí, khử chất độc của hiệu ứng nhà kính nên rất thích hợp trồng trong không gian nhà bạn, có thể khiến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn cải thiện hơn.

Vạn niên thanh có sức sống bền bỉ, chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Lá cây dày, to vươn rộng ra các hướng để thu hút cát khí. Cây càng xanh tươi, càng nhiều lá thì có tác dụng càng tốt cho gia chủ. Loài cây này cũng tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững nên được các gia đình rất ưa chuộng, thường được đặt trên bàn làm việc, đặt ở phòng khách, trên các bệ trong phòng, đặt ở góc nhà hay bên cạnh cửa sổ với một tấm rèm mỏng.

2. Cây Phát tài.

Cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan hay phát tài khúc, lá cây mọc xung quanh thân, màu xanh tươi mát của lá cây xòe rộng đi kèm với các đường gân màu vàng mang đến cho cây một vẻ đẹp đặc trưng riêng, tạo sự cuốn hút cho người đối diện.

Cây phát tài trồng trong nhà

Cây phát tài cần ít ánh sáng

Đặc biệt, cây Phát tài là loại cây trồng trong nhà không cần ánh sáng mà vẫn sinh trưởng và phát triển tốt. Đặc điểm của cây này đó là thân cây nhỏ có thể đặt trên bàn, cung cấp đủ nước là có thể phát triển tốt trong môi trường ánh sáng gián tiếp. Cây Phát tài không chỉ làm không gian ban công nhà bạn thêm xanh mát mà còn có tác dụng phong thủy như mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà; là loài cây đại diện cho ngũ hành tương sinh, đem đến một nguồn năng lượng mới tràn đầy sức sống từ những chồi non.

3. Cây lưỡi hổ.

Cây lưỡi hổ là một trong các loại cây sống trong nhà không cần ánh sáng. Đây là loại cây có sức sống, sinh trưởng vô cùng mãnh liệt, có thể tồn tại trong điều kiện bụi khô mà không cần đến ánh sáng. Hay dù sống ở môi trường ánh sáng mặt trời, bóng râm đều có thể phát triển tốt. Vì vậy, rất nhiều gia đình lựa chọn loại cây này. Cây này dùng để trang trí ban công cũng rất đẹp và mang ý nghĩa phong thủy.

 

Cây lưỡi hổ không chỉ làm cho bầu không khí nhà bạn thêm trong lành hơn mà cây lưỡi hổ có tác dụng trừ tà, xua đuổi ma quỷ, chống lại những điều xui xẻo, bùa chú, mang lại may mắn, giúp gia chủ phát tài, phát lộc, dồi dào tiền bạc. Lá lưỡi hổ thường mọc thẳng thể hiện sự quyết đoán, ý chí tiến lên.

Cây trồng trong nhà không cần ánh sáng

Hy vọng sau bài viết của Ban công nhà đẹp các gia đình có thể chọn được loại cây cảnh phù hợp cho gia đình mình. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau nhé !

Trả lời

0974253836