Những loại cây nên trồng ở ban công để mang lại tài lộc

Những loại cây nên trồng ở ban công để mang lại tài lộc sau đây sẽ là gợi ý cho các bạn lựa chọn cho ban công nhà mình.

Những loại cây nên trồng ở ban công để mang lại tài lộc

Có rất nhiều loại cây phong thủy thích hợp trồng ở ban công, nhưng thường được chia ra làm 2 loại là sinh vượng và hóa sát. Bài viết này, Ban công nhà đẹp sẽ gợi ý cho các các loài cây phong thủy sinh vượng, mang lại tài lộc, thích hợp trồng ở ban công nhé!

1. Cây vạn niên thanh

Vạn niên thanh là loại cây thảo, có rễ ngắn, mập, gồm nhiều đốt và có nhiều rễ con. Loài cây này nổi bật nhờ những tán lá rộng, to, dày, có màu xanh lãn với những vân trắng.

cây vạn niên thanh mang lại ý nghĩa súc sống mãnh liệt

Cây vạn niên thanh thuộc loại cây cảnh dễ trồng, dễ chăm sóc, sinh trưởng, phát triển tốt trong môi trường thiếu ánh sáng, thiếu không gian. Đặc biệt loài cây này có khả năng thanh lọc không khí, khử chất độc của hiệu ứng nhà kính nên rất thích hợp trồng trong không gian nhà bạn.

Vạn niên thanh có sức sống bền bỉ, chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt. Lá cây dày, to vươn rộng ra các hướng để thu hút cát khí. Cây càng xanh tươi, càng nhiều lá thì có tác dụng càng tốt cho gia chủ. Loài cây này cũng tượng trưng cho sự cát tường, trường tồn, bền vững nên được các gia đình rất ưa chuộng trồng trên ban công để thu hút tài lộc.

2. Cây kim phát tài

Cây kim phát tài hay còn gọi là cây kim tiền, là loại cây dễ chùm, sống lâu năm, xanh tốt. Thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc. Cây có lá kép dạng to, tròn, cuống lá ngắn, phiến lá dày màu xanh thẫm, sáng bóng, cây có sức chống chịu tốt. Nếu các gia đình chăm sóc cây tốt, cây sẽ ra nhiều nhánh và cây non.

cây kim tiền mang ý nghĩa may mắn

cây kim tiền loại cây nên trồng ở ban công

Kim phát tài là loại cây rất dễ sống, không cần đòi hỏi phải chăm sóc quá kỹ lưỡng, hơn nữa cây rất ít sâu bệnh và phát triển mạnh, cây nhìn rất mỡ màng, xanh tốt, nên theo phong thủy các gia đình sở hữu kim phát tài sẽ có nhiều may mắn, làm ăn thịnh vượng và nhiều tài lộc.

3. Cây tre, trúc

Nói đến những loại cây nên trồng ở ban công để mang lại tài lộc, phải nhắc đến ngay cây tre và trúc. Hai loại cây này thường được trồng trong các chậu nhỏ xinh đặt ngoài ban công với những dụng ý nhất định.

cây trúc nên trồng ở ban công để mang lại tài lộc

cây trúc mang ý nghĩa phong thủy

Cây tre, cây trúc không những làm cây cảnh trang trí, tô điểm cho ngôi nhà thêm đẹp, mà những loài cây này còn mang ý nghĩa phong thủy, là một trong những giống cây mang tài lộc, thành công, may mắn cho gia chủ.

4. Cây phát tài

Cây phát tài hay còn gọi là thiết mộc lan hay phát tài khúc, lá cây mọc xung quanh thân, màu xanh tươi mát của lá cây xòe rộng đi kèm với các đường gân màu vàng mang đến cho cây một vẻ đẹp đặc trưng riêng, tạo sự cuốn hút cho người đối diện.

cây phát tài có ý nghĩa mang lại tài lộc

Cây phát tài không chỉ làm không gian ban công nhà bạn thêm xanh mát mà còn có tác dụng phong thủy như mang đến tài lộc, may mắn, thịnh vượng cho chủ nhà; là loài cây đại diện cho ngũ hành tương sinh; đem đến một nguồn năng lượng mới tràn đầy sức sống từ những chồi non…

Hy vọng qua bài viết về các loại cây phong thủy nên trồng ở ban công để mang lại tài lộc các bạn sẽ có thêm những lựa chọn cho gia đình mình. Hẹn các bạn ở bài viết sau !

Những loài hoa dành cho nhà ban công hướng tây

Hoa mắt huyền loài hoa ban công mọi nhà ưa chuộng

Các loài hoa rực rỡ nên trồng vào mùa hè

Trả lời

0974253836