Hoa Mắt huyền loài hoa ban công mọi nhà ưa chuộng.

Hoa Mắt huyền có nguồn gốc từ Đông Phi và đã được du nhập trên khắp thế giới.

Đây là loài hoa đẹp không chỉ ở tên gọi, ở màu sắc mà còn đẹp ở ý nghĩa loài hoa này mang đến. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm, chủng loại, ý nghĩa và ngắm nhìn những hình ảnh của loài hoa này nhé.

1. Đặc điểm hoa Mắt huyền.

Mắt huyền được gọi với cái tên trìu mến là “mắt nhung”, hoặc kiêu kỳ hơn là “ánh dương”. Điểm nổi bật ở loài hoa này là nhụy đen như “đôi mắt huyền diễm lệ” nổi bật giữa các gam màu vô cùng tinh tế.

hoa mắt huyền

Hoa mắt huyền thuộc loại cây thân thảo, thường sống lâu năm. Thân cây thuộc loại dây leo, chiều cao từ 2m đến 3m nếu chăm sóc cây tốt. Mặt lá hơi nhám, cuống lá có hình trái tim, đầu lá nhọn. Hoa mắt huyền giống hoa cúc, có 5 cánh xếp thành vòng tròn. Mắt huyền có màu sắc vô cùng phong phú và đa dạng: hồng, vàng, trắng, cam, đỏ cam,…

Hoa mắt huyền thích hợp khí hậu mát và nóng. Do đó, mắt huyền thường xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu giữa đến mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu. Đây là loài hoa dễ chăm sóc, thường được các gia đình ưa chuộng trồng ở ban công hay sân vườn để tô điểm thêm cho ngôi nhà.

hoa mắt huyền đẹp

2. Ý nghĩa hoa Mắt huyền.

Hoa Mắt Huyền mang vẻ đẹp nhẹ nhàng làm bao người động lòng. Với màu sắc không quá sặc sỡ, một vẻ đẹp tinh tế, tượng trưng cho vẻ đẹp dịu dàng của người con gái Việt.

hoa mắt huyền trắng

Hoa Mắt huyền còn được ví như cốt cách của người con gái. Một vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng, e thẹn mà cũng không kém phần huyền bí như chính cái tên của loài hoa này.
ý nghĩa hoa mắt huyền
hoa mắt huyền mang vẻ đẹp nhẹ nhàng

 3. Ứng dụng trang trí hoa mắt huyền.

Hoa mắt huyền là loài hoa leo đẹp và nổi bật bởi những bông hoa nhỏ xinh, nhụy hoa đen láy như đôi mắt nhung huyền của người con gái, loài hoa này có hoa quanh năm và đặc biệt dễ trồng, dễ chăm sóc nên rất được các gia đình rất ưa chuộng.
nhụy hoa mắt huyền đen láy
Hoa mắt huyền thân leo nên thường được các gia đình trồng trong chậu hoa, các dây leo cuốn vào thành chậu và buông rủ xuống. Các chậu hoa mắt huyền thường được treo ở ban công, mái hiên hay khuôn viên các nhà hàng, khách sạn.
 hoa mắt huyền trang trí ban công
Hoa mắt huyền còn được các chủ nhà cho leo trên các hàng rào ở sân vườn để tô điểm thêm cho không gian nhà mình hay được trang trí ở các quán cà phê vô cùng sinh động và rực rỡ.
hoa mắt huyền trồng hàng rào

4. Cách chăm sóc hoa Mắt huyền.

 Hoa Mắt huyền là loài cây trồng ở ban công, dễ chăm sóc. Đây là loài cây cần rất nhiều ánh sáng, cây khỏe nên không nhất thiết phải che chắn cho cây.
cách chăm sóc hoa mắt huyền

Mắt huyền có khả năng chịu hạn tốt và chịu úng cao. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần giữ cho cây luôn đủ ẩm, khi gặp nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp.

Các bạn lưu ý cần tưới nước cho cây thường xuyên nhé, đặc biệt vào mùa mưa cần tránh để cây bị ngập úng. Hoa mắt huyền trong điều kiện ánh sáng chói chang, cây vẫn ra hoa và đẹp. Tuy nhiên với cây đang ươm cần tránh để cây tiếp xúc với ánh sáng các bạn nhé!

Hy vọng sau bài viết của Ban công nhà đẹp các bạn sẽ hiểu hơn về loài hoa Mắt huyền, một loại hoa đẹp và lạ thường được trồng ở ban công. Hẹn các bạn vào bài viết lần sau !

Ban công đẹp

Trang trí ban công

Hoa anh thảo loài hoa chỉ nở về đêm

Trả lời

0974253836