Hoa Anh thảo loài hoa đặc biệt chỉ nở về ban đêm.

 

Các bạn có biết một loài hoa đặc biệt chỉ nở khi màn đêm buông xuống, khi vạn vật đang chìm sâu vào giấc ngủ không? Đó chính là hoa Anh thảo, một loài hoa của sự tươi mới, loài hoa của tình yêu lặng lẽ, giấu kín nhưng vô cùng chân thành, sâu sắc

1. Đặc điểm của hoa anh thảo.

Hoa Anh Thảo thường được mệnh danh là hoa vương giả, loài hoa của sự quý phái và đầy quyến rũ. Hoa anh thảo mọc sát đất, có chiều cao khoảng hơn 30 cm, lá xanh thẫm hình trái tim, có ánh bạc và rất sai hoa. Cánh hoa trơn láng, hoa mọc trên những cuống dài màu hồng nhạt, cánh hoa gần như bẻ gập xuống sát với cuống hoa. Hoa anh thảo có màu sắc vô cùng phong phú, đa dạng: vàng, đỏ, trắng, hồng phấn, hồng đậm và tím.

hoa anh thảo

Anh thảo là loài hoa dài ngày, thích hợp trồng ở những vùng có khí hậu lạnh như Đà Lạt. Điều vô cùng đặc biệt ở loài hoa này đó là hoa chỉ nở về ban đêm.

hoa anh thảo đẹp

hoa anh thảo màu đỏ

2. Ý nghĩa của hoa Anh thảo.

Những cơn gió lạnh mùa đông, những cành cây khô khẳng khiu dần dần đi qua, những ánh nắng yếu ớt của mùa xuân cùng tiếng chim hót và chồi non dần hé nụ cũng là lúc hoa anh thảo nở. Vì vậy, hoa anh thảo tượng trưng cho sắc đẹp, cho sự tươi mới, tràn đầy sức sống của tuổi trẻ, của thanh xuân.

hoa anh thảo hồng

Hoa Anh thảo đặc biệt bởi loài hoa này chỉ nở khi màn đêm buông xuống, khi mọi vật chìm vào giấc ngủ. Cũng vì vậy mà hoa anh thảo được coi là biểu tượng cho tình yêu thầm lặng. Loài hoa này đại diện cho sự nhút nhát, thiếu tự tin, không dám đối diện với sự thật của người đang yêu.

3. Công dụng của hoa Anh thảo.

Hoa Anh Thảo được mệnh danh là loài hoa vương giả, quý phái, sang trọng. Đây là loài hoa vùng cao, đẹp cả hoa lẫn lá, thanh lịch, là loại hoa cao cấp sử dụng để trưng bày, trang trí.

Ngoài ra loài hoa này cũng được sử dụng để làm sáng da, giảm mụn, làm lành da tránh để lại sẹo hoặc có thể ngâm rượu hay dùng làm trà.

hoa anh thảo chỉ nở về đêm

hoa anh thảo tím

4. Cách chăm sóc hoa Anh thảo.

Đây là loài hoa thích hợp khí hậu lạnh, nên cần duy trì độ ẩm khoảng 60% vào ban ngày và ban đêm từ 75% – 80%. Ngoài ra, Anh thảo cần được đảm bảo lượng nước vừa đủ. Các bạn nên tưới nước vào buổi sáng cho cây và nên để cây ở bóng râm vào ban ngày. Một chú ý đối với loài hoa này đó là nếu để cây dưới ánh sáng mạnh cây sẽ chậm ra hoa và lá cây sẽ vàng.

Hy vọng Ban công nhà đẹp đã giúp bạn hiểu hơn về loài hoa đặc biệt này. Hẹn gặp lại các bạn vào bài viết sau.

Hoa triệu chuông đẹp cho mọi không gian

Hoa cẩm chướng hoa đẹp cho không gian nhà bạn

Trả lời

0974253836