Hoa phong lữ thảo bạn của mọi gia đình.

Phong Lữ Thảo là loài hoa được mọi gia đình ưa chuộng trồng trên ban công hay trồng ở sân vườn để tô điểm cho ngôi nhà của mình. Ban công nhà đẹp sau đây sẽ bật mí cho bạn nhé !

1. Đặc điểm của Phong Lữ Thảo

Phong Lữ Thảo là loài hoa nở rộ nhiều đợt trong năm và đặc biệt nở khi không khí lạnh kéo đến, thường hoa sẽ nở kéo dài hơn 2 tuần. Vì vậy, dịp tết đến xuân về chính là dịp hoa phong lữ thảo nở rộ khoe hương sắc và đây cũng là một trong những loài đẹp được người dân tìm kiếm khi Tết đến.

phong lữ thảo

Hoa Phong lữ thảo có hai loại là phong lữ thảo đơn và kép cùng những màu sắc vô cùng rực rỡ như: cam, hồng, đỏ, tím, trắng,… Hoa thường mọc thành từng chùm, có khoảng 5-12 bông nhỏ mọc chụm lại với nhau thành một bông lớn. Điều đặc biệt ở Phong lữ thảo không chỉ ở mùi hương quyến rũ mà còn ở mùi thơm của lá cây hoa này khi chúng ta trà sát lá.

phong lữ thảo đẹp

2. Ý nghĩa hoa Phong lữ thảo.

Hoa phong lữ thảo không chỉ đặc biệt bởi hương thơm quyến rũ và còn đặc biệt bởi ý nghĩa mà cây hoa này mang lại. Phong lữ thảo có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sẽ mang một ý nghĩa riêng.

ý nghĩa phong lữ thảo

Trong khi phong lữ thảo lá sồi tượng trưng cho tình bạn chân thành thì phong nữ thảo sẫm màu lại mang đến sự mất mát, u sầu.

phong lữ thảo mang ý nghĩ vỗ về

Mang đến sự tươi mới hoặc sự ưu ái phải nói đến phong lữ thảo đỏ và hồng. Còn mang ý nghĩa an ủi, vỗ về thì phong lữ thảo đỏ tươi biểu tượng rõ nhất.

phong lữ thảo với các màu sắc ý nghĩa

phong lữ thảo màu đỏ

3. Ứng dụng trang trí của Phong lữ thảo.

Hoa phong lữ thảo thường được trồng trong chậu, giỏ treo trang trí ban công, sân vườn đều khiến ngôi nhà của bạn trở nên rực rỡ và sống động hơn. Hơn nữa, loài hoa này còn trở nên nổi bật hơn vào dịp Tết đến, Xuân về, mang lại sắc màu xua đi mùa đông lạnh giá.

ứng dụng của phong lữ thảo

phong lữ thảo trong trang trí

4. Chăm sóc Hoa Phong lữ thảo.

Phong lữ thảo sống tốt trong điều kiện nắng và râm, là loại cây dễ chăm sóc. Tuy nhiên lượng nước tưới cho Phong lữ thảo chỉ cần vừa đủ, tránh nhiều nước quá. Khi thấy bề mặt đất hơi khô thì ta có thể tưới nước.

chăm sóc hoa phong lữ thảo

Lưu ý nhỏ cho mỗi gia đình, đó là sau mỗi đợt hoa tàn, các gia đình nên cắt tỉa để cây ra hoa mới và cần thay chậu và thay đất mới nhiều dinh dưỡng trước mỗi đợt đông để cây khoe sắc rực rỡ nhé.

Bạn muốn ngôi nhà mình rực rỡ và căng tràn sức sống hơn? Vậy thì hãy sắm ngay cho mình những chậu hoa Phong lữ thảo để làm tô điểm thêm cho căn nhà của mình nhé!

Trả lời

0974253836