Hoa Dạ yến thảo đẹp cho mọi không gian.

Dạ yến thảo là nhóm hoa theo mùa và ra hoa rất sai, cây sinh trưởng mạnh và ra hoa vào dịp tết nguyên đán  của Việt Nam mình.

hoa dạ yến thảo

1. Đặc điểm nổi bật cây hoa Dạ yến thảo.

Dạ yến thảo tên thật là Dã yến thảo, có nguồn gốc từ Nam Mỹ và được trồng nhiều ở những nơi có khí hậu nhiệt đới hoặc cận nhiệt đới.

Hoa Dạ Yến Thảo có hình phễu, các loại Dạ Yến Thảo lai tạo có hình dáng đa dạng và vô cùng phong phú. Cánh có thể đơn lớp hoặc đa lớp, dạng gợn sóng. Hoa có thể có sọc, đốm hoặc viền quanh cánh với nhiều màu sắc khác nhau như đỏ, hồng, trắng, vàng, tía, màu hoa cà, màu oải hương. Khi chạm nhẹ vào lá và cuống hoa thấy hơi dính và có mùi thơm đặc biệt. Quan trọng đây là một loài hoa nở quanh năm nên thường được các gia đình rất ưa chuộng.

dạ yến thảo màu đỏ

Với vẻ đẹp duyên dáng, mềm mại Dạ yến thảo đã làm biết bao nhiêu trái tim những người yêu hoa phải rung động. Điểm cộng cho loài hoa này đó chính là ra hoa quanh năm và cực kì sai hoa, vì vậy được các gia đình rất ưa chuộng.

dạ yến thảo rất sai hoa

giỏ hoa dạ yến thảo treo

2. Trang trí với hoa Dạ yến thảo.

Dạ yến thảo cánh kép, thân leo, mọc rũ xung quanh nên các gia đình thường trồng trong chậu và treo lên ở ban công nhà mình để trang trí, tô điểm thêm cho ngôi nhà. Hay các gia đình có thể trồng Dạ yến thảo thành từng luống để làm viền quanh cho khu vườn của nhà mình.

giỏ hoa dạ yến thảo trước nhà

vườn dạ yến thảo

Hoa dạ yến thảo, loài hoa nhỏ xinh này luôn thu hút mọi ánh nhìn, được ưa chuộng trồng để trang trí cho không gian nội thất của ngôi nhà. Các gia đình cũng có thể trồng Dạ yến thảo với các cây khác trong cùng một chậu tạo sự đa dạng, sinh động và rực rỡ hơn.

chậu dạ yến thảo

3. Ý nghĩa hoa Dạ yến thảo.

Hoa Dạ yến thảo mang nhiều ý nghĩa khác nhau, phù hợp với từng mục đích và hoàn cảnh. Trong tình bạn nó biểu tượng cho tình bạn gắn bó, bền chặt và luôn đồng hành cùng nhau. Còn trong tình yêu, Dạ yến thảo mang ý nghĩa cho tình yêu thơ mộng, hư ảo.

Ý nghĩa hoa phong lữ thảo

Dạ yến thảo loại cây thân thảo

phong lữ thảo rất sai hoa

4. Cách chăm sóc Dạ yến thảo.

Dạ Yến Thảo là loài cây ưa sáng và ưa nước vừa phải, vì vậy chủ nhà không nên để cây quá khô hay quá nhiều nước. Đây là loại hoa dễ trồng và chăm sóc nhưng nếu không để ý tưới nước cho cây thì cây cũng nhanh lụi. Điều quan trọng đối với Dạ yến thảo là tránh đặt chậu cây ở những nơi gió lớn vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến hoa.

Hoa Dạ yến thảo là loài hoa đẹp, dễ trồng và chăm sóc, phù hợp với mọi không gian. Các gia đình còn chần chừ gì nữa, hãy nhanh sở hữu một chậu hoa Dạ yến thảo đặt ở ban công đẹp để tô điểm cho ngôi nhà của mình đi nào.

Trả lời

0974253836