Hoa mười giờ loài hoa cho ban công nhà bạn

Hoa mười giờ loài hoa cho ban công nhà bạn luôn rực rỡ sắc màu

hoa mười giờ loài hoa cho ban công nhà bạn

Những khóm mười giờ nở rộ dưới ánh mặt trời như thiêu đốt vạn vật đã trở thành tâm điểm của biết bao con mắt. Ban công nhà đẹp sẽ cùng bạn tìm hiểu về loài hoa này nhé!

1. Hoa mười giờ – Cái tên đặc biệt.

Hoa mười giờ thường được gọi với cái tên là hoa rau sam hay hoa lệ nhi, có nguồn gốc từ Nam Mỹ, được trồng ở các khu vực ôn đới và được du nhập vào Việt Nam từ thập niên 90. Hoa mười giờ trở thành cái tên vô cùng quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt Nam, thường được trồng trong sân vườn, trồng trong chậu treo trên ban công hay cắm những bông hoa mười giờ trong những chiếc cốc xinh xinh để trang trí trong ngôi nhà.

Hoa mười giờ, một loài hoa vô cùng quen thuộc với mọi người, nó có cái tên như vậy vì hoa thường nở khoảng 10 giờ, đây quả là một điều đặc biệt.

hoa mười giờ dễ trồng trên ban công

Hoa mười giờ là loài cây thân thảo mọng nước, thân nhỏ, nhiều nhánh và phát triển nhanh thuộc họ rau Sam. Mười giờ cao khoảng hơn 10 cm, lá hình dải hơi dẹt, hoa thường mọc sát mặt đất. Mười giờ là loài hoa vô cùng phong phú và đa dạng, có nhiều màu sắc như: đỏ, hồng, cam, trắng, vàng,…hay nhiều loại hoa như: mười giờ cánh đơn, mười giờ cánh kép,…

2. Ý nghĩa hoa mười giờ.

Mười giờ tuy nhỏ bé nhưng mang vẻ đẹp giản dị, mộc mạc, gần gũi. Với vẻ đẹp mong manh, e ấp của mình, hoa mười giờ mang ý nghĩa của tình yêu trong sáng thời học trò.

hoa mười giờ đẹp

Ngoài ra hoa mười giờ còn được gắn với một sự tích về tình yêu chung thủy của cô gái mồ côi cha mẹ với một chàng trai trẻ. Ngày ngày, vào đúng 10 giờ sáng, họ hẹn hò nhau ở bên bờ biển. Rồi đến một ngày, chàng trai không đến chỗ hẹn và rồi cô gái đợi mãi cho đến khi gục ngã bên bờ biển…Sau đó, nơi cô ngã xuống mọc lên hoa mười giờ.

Hoa mười giờ là hiện thân của cô gái luôn sôi sục một tình yêu bất diệt với chàng trai dù chàng ấy không bao giờ quay về. Đây là loài hoa tượng trưng cho tình cảm chung thuỷ, son sắt và trong sáng.

dãy hoa mười giờ rực rỡ

3. Cách trồng và chăm sóc hoa mười giờ.

Hoa mười giờ là một trong những loại hoa được nhắc đến đầu tiên vì dễ sống, dễ trồng và chăm sóc không cầu kì. Bạn chỉ cần cắm nhánh cây vào đất, và tưới cho cây lượng nước vừa phải là cây có thể bén rễ và sống tốt rồi nhé!

giỏ hoa mười giờ đẹp

Bật mí nhỏ cho bạn là bạn nên tưới nước vào buổi sáng sớm, tránh tưới nước từ 8 – 10 giờ sáng vì đây là thời điểm cây ra hoa. Lưu ý bạn cũng cần để ý đến lượng nước tưới, quá nhiều nước sẽ khiến cây ngập úng, dễ chết.

Đây là loài hoa chịu được nắng tốt, chịu được thời tiết khắc nghiệt nên rất được ưa chuộng để trang trí ban công chung cư hay trồng trang trí ở sân vườn nhà bạn.

giỏ hoa mười giờ

Nếu bạn lo không có thời gian chăm sóc cây trên ban công thì đừng lo lắng, hãy trồng ngay hoa mười giờ, bạn sẽ bất ngờ đấy! Hẹn gặp lại các bạn ở những bài viết sau.

Trả lời

0974253836