Các loại hoa leo đẹp và dễ trồng.

Các loại hoa leo đẹp và dễ trồng thường được trồng làm đẹp ban công cổng, hay làm giàn che nắng cho cả một khoảng sân.

Sở hữu một giàn hoa leo đẹp chính là bộ mặt cho ngôi nhà của mình. Thật vui khi mọi người đến nhà chơi đều khen chủ nhà có một giàn hoa leo thật đẹp và rực rỡ.

Các loài hoa leo đẹp dễ trồng

Ban công nhà đẹp sẽ bật mí cho các bạn các loài hoa leo thường được trồng ở ban công nhé!

1. Hoa Giấy.

Nói đến các loại hoa leo đẹp dễ trồng ở ban công và chịu nắng tốt, phải kể đến Hoa Giấy, loài hoa chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt và cho hoa cực sai quanh năm. Hoa Giấy có nhiều màu sắc và có thể uốn thành các hình khác nhau, được trồng leo ở ban công.

các loài hoa leo đẹp dễ trồng ban công

Bạn bận rộn, đi làm và không có thời gian chăm sóc? Đừng lo bởi Hoa Giấy rất dễ trồng. Hoa Giấy có hoa hầu như quanh năm nhưng cực rộ vào mùa xuân đến mùa hè. Sau một ngày mệt mỏi, một giàn Hoa Giấy sẽ làm bạn thấy thoải mái và giảm căng thẳng nhanh chóng.

2. Hoa Thiên lý.

Giàn hoa thiên lý thường xuất hiện nhiều ở các gia đình làng quê, vậy các bạn hãy mang hương thơm dễ chịu của quê nhà lên nơi phố xá thị thành này nhé.

Thiên lý là cây thích vươn lên cao theo chiều thẳng đứng, thích nơi nhiều nắng, gió. Loài cây này được cho leo giàn lấy bóng mát vào mùa hè. Đặc biệt hoa cùng lá của Thiên lý được chế biến thành những món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ.

 

3. Hoa Huỳnh Anh.

Với cái tên thân thương cùng sắc vàng rực rỡ, những bông hoa giống như những chiếc kèn xinh xắn là lựa chọn hàng đầu cho chủ nhà khi lựa chọn trồng loại hoa leo gì ở ban công.

Đây là loài hoa cho hoa quanh năm, rất dễ trồng và chăm sóc nên bạn đọc đừng e ngại sợ mình sẽ không có thời gian chăm sóc cây hay cây sẽ chết nhé. Huỳnh Anh hợp trồng ở ban công, nơi có nhiều nắng nên các bạn chú ý nhé.

các loài hoa leo đẹp dễ trồng trên ban công chung cư

4. Hoa Đậu biếc.

Màu xanh tím hoặc xanh lam đậm, màu mang lại cho con người cảm giác thư thái và bình an, đây là gam màu đặc trưng của hoa Đậu biếc.

Đây là loài cây leo, phát triển nhanh và mạnh. Hoa đậu biếc mọc ở nách lá thành chùm hoặc riêng lẻ nên rất sai hoa. Đậu biếc có hoa rải rác quanh năm nên hay được mọi nhà trồng ở ban công để mang lại sức sống, sự tươi mới cho ngôi nhà của mình.

hoa đẹp dễ trồng ban công

hoa leo đẹp dễ trồng

5. Hoa Sử quân tử.

Sử quân tử mọc từ nách lá tạo thành chùm, có màu sắc rực rỡ với hương thơm nồng nàn quyến rũ và rất sai hoa, hoa nở liên tục nhiều lần trong năm nên được nhiều gia đình luôn ưu ái chọn để trồng để tô điểm cho ngôi nhà của mình thêm màu sắc.

hoa sử quân tử leo dễ trồng

Cây hoa sử quân tử thuộc loại cây dây leo khỏe mạnh, phát triển nhanh và điểm nổi bật của loài hoa này là chịu khắc nghiệt rất tốt và dễ chăm sóc. Cây ưa ánh sáng và không chịu được ứng ngập. kháng chịu khắc nghiệt tốt, dễ trồng và chăm sóc.

hoa sử quân tử đẹp dễ trồng

hoa giun đẹp dễ trồng leo ban công

Còn rất nhiều loại hoa leo nữa như: hoa ti gôn, hoa kim ngân, hoa ngọc nữ, hoa đăng tiêu,… các bạn có thể tham khảo và chọn cho ban công đẹp nhà mình loại hoa leo phù hợp nhé! Hẹn các bạn ở các bài viết sau.

Trả lời

0974253836