Các loại lan dễ trồng ở ban công.

Các loại lan dễ trồng ở ban công chung cư với ban công ít nắng

Các loại lan dễ trồng ở ban công

Bạn đang sống ở nơi thị thành, trên những tòa chung cư chật hẹp hay những ngôi nhà nơi phố xá đông đúc. Và nếu bạn lại là một người yêu cái đẹp, yêu loài hoa thì hãy mang một chút cảnh quan thiên nhiên về với cuộc sống nhộn nhịp của phố phường.

Ban công nhà đẹp sẽ bật mí cho các bạn những loại lan có khả năng thích ứng, sống tốt nhất ở trên bạn công, hay trên sân thượng căn nhà của bạn nhé !

1. Lan Hồ Điệp.

Lan hồ điệp là loại lan chơi được lâu nhất trong các loại lan. Hơn nữa đặc tính của loại lan này là ưa sáng, chịu được hạn rất tốt. Nếu ban công nhà bạn nằm ở hướng đông nam thì lựa chọn trồng Hồ Điệp là thích hợp nhất. Hơn nữa, người chơi lan có thể hoàn toàn điều chỉnh được thời gian ra hoa theo ý mình.

các loại lan dễ trồng ở ban công chung cư

lan hồ điệp dễ trồng ở ban công

2. Lan Phi Điệp.

Lan Phi Điệp là loại lan được rất nhiều người trồng vì đặc tính chịu nắng tốt và dễ trồng. Bạn mới chơi lan hay không gian nhà bạn không lý tưởng đừng lo vì lan Phi Điệp rất dễ trồng.

Lưu ý nhỏ cho bạn là Lan Phi Điệp thường được trồng bằng cách ghép vào thân gỗ rồi treo lên nơi thoáng gió. Và nếu trên ban công hay sân thượng nhà bạn mà lượng nắng quá gắt thì bạn cũng nên chuẩn bị một lớp lưới mỏng để che cho hoa nhé.

Nếu ban công nhà bạn nắng chói chang thì nên nghĩ đến các loại hoa khác thay thế như bài viết các loại hoa trồng ban công chịu nắng cực tốt

lan phi điệp khá dễ trồng và đẹp

Chùm hoa phi điệp đẹp

Lan phi điệp treo trước nhà

3. Lan Hoàng Lạp.

Lan hoàng lạp là một trong vô vàn loài lan được mọi người ưa thích và lựa chọn trồng trên ban công hay sân thượng nhà mình.

Loài hoa này đặc biệt bởi sắc vàng tươi,chùm bông sai hoa và là loại cây không có mùa nghỉ. Chắc chắn khi sở hữu loài hoa này, ban công nhà bạn sẽ rất nổi bật. Lan Hoàng Lạp ưa ẩm và ánh sáng mạnh nên các bạn lưu ý nhé.

Lan hoàng lạp có màu vàng rất đặc trưng

chùm lan hoàng lạp trong vườn ươm

4. Lan Đùi gà, Hoàng Phi Hạc, Hoàng Thảo xoắn.

Ba loài lan trên cùng thuộc họ Hoàng Thảo và đều là 3 cái tên được nhắc đến thích hợp trồng ở ban công. Với đặc điểm ưa nắng và ưa không thoáng, bạn chỉ cần cấp nước là cây sẽ phát triển, rất phù hợp với những người bận rộn và có thú vui thưởng lan.

họ lan dễ trồng ở ban công chung cư

Còn rất nhiều loại LAN dễ trồng, dễ chăm sóc ở ban công nữa. Hẹn các bạn ở bài viết sau nhé!

Trả lời

0974253836