Các loại hoa trồng ban công chịu nắng cực tốt

Các loại hoa trồng ban công chịu nắng cực tốt giúp bạn lựa chọn hoa phù hợp cho ban công nhà mình.

Ban công của ngôi nhà bạn nằm ở hướng Tây đầy nắng, bạn muốn trồng hoa để giảm cái nóng của mùa hè hay muốn tô điểm cho ngôi nhà của mình thì có thể tham khảo những loại hoa trồng ban công chịu nắng cực tốt dưới đây nhé. Chắc chắn sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn khi trồng hoa quanh nhà đó.

1. Hoa hồng leo. 

Hoa hồng leo đặc biệt nhiều hoa, có hương thơm nồng nàn. Đây là loài hoa này là nở quanh năm. Nếu bạn sở hữu một chậu hoa hồng leo thì chắc chắn không gian của gia đình bạn luôn tràn ngập sắc hương của chúng.

Bên cạnh đó, loài hoa này còn có màu sắc phong phú như hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam nên rất phù hợp trồng ở ban công các nhà cao tầng.

các loại hoa trồng ban công chịu nắng cực tốt

Hoa hồng leo cho ban công thêm rực rỡ

Hoa hồng leo rất phù hợp với những mẫu thiết kế giàn hoa chắn nắng trước nhà cho sân vườn.

2. Cây hoa dừa cạn.

Những chậu hoa dừa cạn với nhiều màu sắc rực rỡ rất phù hợp để trang trí trong ngôi nhà của bạn đặc biệt là ban công. Một lẵng treo hoa dừa cạn trên ban công giúp đem lại không gian thiên nhiên tươi mát và tràn đầy sức sống.

Hoa nở liên tục từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên ”nhật nhật xuân” hay ”thiên thiên xuân” của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó. Thêm vào đó, với sự dẻo dai và sự kháng chịu trước mọi khắc nghiệt của thời tiết, dừa cạn là cái tên tối ưu được lựa chọn ở các bồn hoa công cộng.

3. Cây Hoa Giấy.

Nói đến các loại hoa trồng ban công và chịu nắng tốt, phải kể đến Hoa Giấy, loài hoa chịu thời tiết khắc nghiệt rất tốt và cho hoa cực sai quanh năm. Hoa Giấy có nhiều màu sắc và có thể uốn thành các hình khác nhau, được trồng leo ở ban công.

Bạn bận rộn, đi làm và không có thời gian chăm sóc? Đừng lo bởi Hoa Giấy rất dễ trồng. Hoa Giấy có hoa hầu như quanh năm nhưng cực rộ vào mùa xuân đến mùa hè. Sau một ngày mệt mỏi, một giàn Hoa Giấy sẽ làm bạn thấy thoải mái và giảm căng thẳng nhanh chóng.

Hoặc trồng hoa giấy cho resort như sau. Tham khảo thêm bài viết về giàn hoa pergolas

giàn hoa gỗ ngoài trời đẹp

Hãy chọn những loài hoa trồng ở ban công chịu nắng tốt để ban công nhà bạn luôn căng tràn sức sống và rực rỡ sắc màu nhé !

Trả lời

0974253836