Các loại hoa nở quanh năm, dễ trồng ở ban công

Sau đây chúng ta cùng điểm tên các loại hoa nở quanh năm và dễ trồng ở ban công mọi người nhé.

1. Hoa hồng leo.

Hoa hồng leo đặc biệt nhiều hoa, có hương thơm nồng nàn. Đây là loài hoa này là nở quanh năm. Nếu bạn sở hữu một chậu hoa hồng leo thì chắc chắn không gian của gia đình bạn luôn tràn ngập sắc hương của chúng.

Bên cạnh đó, loài hoa này còn có màu sắc phong phú như hồng cánh sen, hồng phấn, hồng đỏ, hồng trắng, hồng cam nên rất phù hợp trồng ở ban công các nhà cao tầng.

các loại hoa nở quanh năm

các loại hoa dễ trồng ngoài ban công

2. Hoa dừa cạn.

Những chậu hoa dừa cạn với nhiều màu sắc rực rỡ rất phù hợp để trang trí trong ngôi nhà của bạn đặc biệt là ban công. Một lẵng treo hoa dừa cạn trên ban công giúp đem lại không gian thiên nhiên tươi mát và tràn đầy sức sống.

Hoa nở liên tục từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên ”nhật nhật xuân” hay ”thiên thiên xuân” của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó. Thêm vào đó, với sự dẻo dai và sự kháng chịu trước mọi khắc nghiệt của thời tiết, dừa cạn là cái tên tối ưu được lựa chọn ở các bồn hoa công cộng.

hoa dừa cạn dễ trồng trên ban công

3. Hoa bông tuyết.

Hoa bông tuyết có hai màu chủ đạo là màu tím và màu trắng, hoa nhỏ li ti, thường mọc trải dài với hương thơm thoang thoảng. Đây là một trong những loại hoa rất thích hợp để trồng ở ban công vì loại hoa này rất dễ trồng và ít công chăm sóc.

hoa bông tuyết dễ trồng ở ban công

4. Hoa mai địa thảo.

Hoa mai địa thảo hay còn gọi là ngọc thảo được nhiều người yêu thích với vẻ đẹp duyên dáng, nhỏ xinh và rực rỡ sắc màu. Loài hoa kiêu sa ấy còn tượng trưng cho vẻ đẹp đằm thắm của người phụ nữ, mang lại may mắn, không khí vui tươi cho mọi nhà. Loại cây này thường nở hoa quanh năm, dễ chăm sóc, rất phù hợp để trồng ở ban công.

Địa thảo mai trên ban công

Còn rất nhiều loài hoa nở quanh năm và phù hợp trồng để trang trí ban công chung cư. Các bạn hãy đọc tiếp bài viết lần sau nhé !

Trả lời

0974253836