Hoa dừa cạn, nhiều nhà thích mọi nhà yêu.

Cây hoa dừa cạn, loại cây treo trong chậu phù hợp với mọi ban công rực rỡ sắc hoa và cho hoa quanh năm 

Sau đây bancongnhadep xin gửi tới quý bạn đọc những thông tin cơ bản và cách chăm sóc của loài hoa dễ trồng và sống quanh năm này.

hoa dừa cạn đẹp

1. Ý nghĩa hoa dừa cạn trong cuộc sống.

Những chậu hoa dừa cạn với nhiều màu sắc rực rỡ rất phù hợp để trang trí trong ngôi nhà của bạn đặc biệt là ban công. Một lẵng treo hoa dừa cạn trên ban công giúp đem lại không gian thiên nhiên tươi mát và tràn đầy sức sống. Hoa nở liên tục từ mùa xuân đến mùa thu và cái tên ”nhật nhật xuân” hay ”thiên thiên xuân” của loài hoa này cũng bắt nguồn từ đó. Thêm vào đó, với sự dẻo dai và sự kháng chịu trước mọi khắc nghiệt của thời tiết, dừa cạn là cái tên tối ưu được lựa chọn ở các bồn hoa công cộng.

giỏ hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn còn có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong dịp mừng sinh nhật mừng thọ, hay dịp lễ tết với ý nghĩa trường xuân, tràn trề sức sống. Dừa cạn cũng có ý nghĩa chúc thành công, gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và học vấn, hay là món quà đặc biệt cho buổi lễ khai trương, lễ mừng thăng chức. Với nhiều người quan niệm cây dừa cạn dưới góc độ phong thủy thì là cây có khả năng trừ tà.

vườn hoa dừa cạn

2. Đặc điểm hình thái cây hoa dừa cạn.

Dừa cạn là loại cây thân thảo nhỏ, cao 40 – 80 cm, mọc đứng, phân nhiều cành nhánh, thích nghi tốt với nhiều kiểu khí hậu nhiệt đới và cận nhiệt, thân cây có nhựa mủ màu trắng. Màu sắc thân thay đổi theo quá trình sinh trưởng của cây, khi non thân cây có màu xanh nhạt sau đó chuyển dần sang màu hồng tím, có lông ngắn.

Lá đơn, mọc đối, hình bầu dục, kích thước 2,5 – 9cm chiều dài và 1,5 – 3 cm chiều rộng, màu xanh bóng trông đầy sức sống. Lá  dừa cạn trơn nhẵn có gân giữa màu nhạt hơn và cuốn lá ngắn (1 – 1,8 cm).

Dừa cạn thuộc hoa lưỡng tính, có năm cánh dính với nhau, với nhiều loại màu sắc khác nhau như đỏ, hồng tím, trắng,… đậm dần về phía trung tâm. Hoa nở quanh năm, chủ yếu là từ tháng 5-9.

3. Cách trồng và chăm sóc.

Bạn bận rộn với công việc của mình, e ngại mình sẽ không có thời gian chăm sóc cây cối ? Đừng lo vì vấn đề đó bởi dừa cạn thuộc loại cây khỏe nên cách trồng và chăm sóc cũng vô cùng đơn giản. Đây là là loại cây dễ trồng, có thể trồng tự nhiên ngoài trời, không cần cầu kỳ chăm sóc, chỉ cần đất tơi xốp và thoát nước tốt, giàu dinh dưỡng một chút là được..

Các bạn chú ý trồng cây tránh mưa, nắng trực tiếp, tưới nước điều độ khi mặt chậu se khô. Và quan trọng lượng nước tưới vừa phải tùy vào điều kiện thời tiết, chúng ta phải quan tâm đến độ ẩm không khí, nếu độ ẩm cao thì tưới ít; nên tưới ngày 2 lần vào sáng sớm và chiều mát.

Cây ra hoa liên tục nên cần nhiều dinh dưỡng, vì vậy hãy bón phân cho cây các bạn nhé, bạn nên bón phân cho cây khoảng 1 tuần/ lần, các loại phân thông minh cây dễ tiêu hóa. Với chậu hoa treo bạn nên thường xuyên cắt tỉa cành nhánh, bỏ lá úa dưới gốc để thoáng gốc, cây đỡ bị nấm bệnh.

Bạn cũng có thể sử dụng một số loại thuốc dưỡng hoa để giữ cho ban công nhà mình có một chậu hoa dừa cạn tươi, đẹp và lâu tàn nhé..

Chần chừ gì nữa, hãy sở hữu một giỏ hoa dừa cạn và treo ở ban công nhà bạn ngay nào !!!

Xem thêm nhiều loại hoa và các mẹo trang trí ban công nhà bạn ngay tại đây

Trả lời

0974253836