Trồng hoa giấy ở ban công với ý nghĩa phong thủy

Trồng hoa giấy ở ban công mang ý nghĩa gắn kết chặt chẽ các thành viên trong gia đình, tạo sự gần gũi bình yên và sung túc may mắn

Hoa giấy rất thích hợp trồng ban công bởi cây cho hoa và lá xanh mướt quanh năm, hoa sai, nhiều màu sắc để lựa chọn ( hồng, tím, trắng). Phù hợp với nhiều vùng khí hậu, dễ trồng và chăm sóc không tốn nhiều công phu.

trồng hoa giấy ở ban công

Trồng hoa giấy ở ban công khá dễ tạo hình từ việc cho cây leo hay trồng kiểu bonsai trong chậu.

trồng hoa giấy ở ban công đẹp

Trồng hoa giấy ở ban công

Cây hoa giấy ra nhiều hoa trong điều kiện đất cằn khô (không phải cằn cỗi các bạn nhé) vì vậy tùy vào ý đồ của người trồng mà điều chỉnh. Nếu bạn muốn cây trùm ban công hay hiên cổng thì nên có chế độ dinh dưỡng tốt cho cây phát triển vươn rộng sau đó mới tính đến việc ra hoa.

trồng hoa giấy

Thường trồng hoa giấy ở ban công thì chúng ta trồng trong chậu, vì thế sau mỗi đợt ra hoa bạn nên bón phân cung cấp dinh dưỡng, nếu cây tốt, lá to xanh đậm thì ta nên hái đi 1/2 – 2/3 số lượng lá nhằm kích thích ra hoa.

trồng hoa giấy đẹp trên ban công

Mùa hè sau khi hoa nở cây sẽ ra nhánh mới, lúc này bạn dừng việc tưới nước khoảng 4-5 ngày để cây ra chồi hoa sau đó ngắt bỏ chồi ngọn để cây ra nhiều chồi nách. Khi cây ra hoa rồi thì lại tiến hành tưới nước như bình thường.

trồng hoa giấy đẹp trên ban công

Khi hoa sắp tàn, lấy NPK bón sâu quanh gốc rồi tưới nước, giữ độ ẩm thường xuyên, dùng kéo cắt tỉa cành rườm rà, hoa tàn và ngắt lá. Sau 10-20 ngày sau cây lại có thể ra hoa trở lại, chú ý kích thích cây ra hoa chúng ta lại bỏ không tưới nước vài ngày.

Việc cắt cành tạo dáng, thay đất, bón phân nên tiến hành vào cuối tháng giêng âm lịch, thời điểm sau đợt hoa tàn.

trồng hoa giấy đẹp ngoài ban công

Với những gốc to thì có thể tạo thế nhìn rất đẹp mắt.

trồng hoa giấy trong chậu

Xem thêm: 10 loại hoa ban công nên trồng vào mùa hè

Những mẫu ban công đẹp tại hà nội

Trả lời

0974253836