Trồng dâu tây trên ban công như thế nào

Trồng dâu tây trên ban công vừa có quả ăn vừa làm đẹp không gian ban công nhà bạn

Trồng dâu tây trên ban công

trồng dâu tây trên ban công

1.Chọn chậu thích hợp:

Loại chậu thích hợp để trồng là loại chậu dài để dễ cho việc lên luống nhỏ, tuy nhiên tùy vào diện tích và thiết kế ban công nhà bạn mà có thể chọn cách trồng trong chậu hay trồng trên giỏ cho đẹp mắt.

Trồng dâu tây trên ban công trong giỏ

Để trồng dâu tây trên ban công bạn có 2 lựa chọn là trồng bằng hạt hay trồng bằng cây con mua về, trồng bằng hạt thì việc ươm mầm mất thời gian và phức tạp hơn nên chúng ta mua cây con về trồng cho tiện.

2.Thời tiết, khí hậu, đất trồng

Thời tiết thích hợp trồng cây là vào giai đoạn nhiệt độ thấp, tháng 9-10 dương lịch khi đó trời mát, độ ẩm thích hợp cho cây phát triển.

Đất: Nên sử dụng loại đất tơi xốp, giàu chất dinh dưỡng ( loại này bạn có thể dễ dàng mua ngoài cửa hàng) và cũng thường xuyên xới đất khi trồng.

trồng dâu tây trên ban công thích hợp vào đầu đông

3.Chăm sóc cây phát triển

Khi cây mới mua về bạn cần chuyển từ bịch ươm sang khay, chậu trồng nên chuyển nhẹ nhàng. Giai đoạn này rễ cây có thể bị đứt làm cây mất nước 2-3 ngày đầu có thể cây sẽ có hiện tượng héo rũ. Bạn cần tưới nước đầy đủ cho cây ngày 2 lần sáng tối, và che nắng.

Dâu tây là loại ưa ẩm, cần ánh nắng để sinh trưởng tốt vì vậy bạn nên thường xuyên tưới nước nhé.

trồng dâu tây trên ban công

4.Cắt tỉa lá, ngó

Bạn nên cắt tỉa bỏ các lá già, úa để không gây bệnh cho cây, nên cắt bỏ những quả bói sớm giúp cây tập chung dinh dưỡng phát triển lớn hơn. Với ngó dâu tây bạn có thể sử dụng để ươm thành cây mới, còn nếu không thì cắt bỏ đi.ngó dâu tây trồng ban công

Sau khoảng 2 tháng là ban sẽ bắt đầu được chiêm ngưỡng những quả dâu tây do chính bạn trồng rồi đó, nhớ chụp ảnh lên để khoe với bạn bè ban công đẹp nhà mình nhé !

Trả lời

0974253836