10 Loại hoa nên trồng ngoài ban công cho hoa quanh năm (P1)

Ban công đẹp rực rỡ nhà bạn đang trồng hoa gì. Sau đây là 10 loại hoa nên trồng ngoài ban công mình muốn giới thiệu đến các bạn cho hoa quanh năm.

 1. Hoa hồng leo
  Ban công đẹp nhà ai chắc hẳn cũng có loại hoa này vì nó khá dễ chăm sóc, vẻ đẹp “hoang dại”, sự đa dạng chủng loại, màu sắc, tỏa hương thơm dễ chịu. Với những ưu điểm đó thì hoa hồng leo nằm ở vị trí đầu bảng trong các loại hoa nên trồng ngoài ban công. Cách chăm sóc hồng leo cho ra nhiều hoa

  10 loại hoa nên trồng trên ban công
  trồng hoa cho ban công đẹp
 2. Hoa dạ yến thảo
  Hoa nở quanh năm với rất nhiều màu sắc để lựa chọn, dễ chăm sóc. Hoa trồng trong chậu, khá sai hoa, là loại thân leo nên nhìn cây khá mềm mại cộng thêm màu sắc và đường nét cánh hoa càng làm chậu hoa mang nét “nữ tính”. Bạn có thể trồng hoa trong chậu, trên giỏ treo đều thích hợp, nhưng bạn cần lưu ý cây cần chăm sóc tốt…

  ban công đẹp với hoa dạ yến thảo
  ban công đẹp với hoa dạ yến thảo

3. Hoa đèn lồng – vẻ đẹp kiêu sa

Đúng với cái tên của nó, hoa có hình dáng như những chiếc đèn lồng. Nếu bạn có khả năng chinh phục loài hoa này thì phần thưởng bạn nhận được là một ban công đẹp vạn người mê. Cây cho hoa quanh năm, không rụng lá, có người còn cho rằng trồng hoa này trước nhà mang lại may mắn, nếu chọn ra một từ để nói về loài hoa này thì đó là “perfect”. Điều đáng tiếc nhất là hoa chỉ thích hợp cho khí hậu ôn đới của Sapa và Đà Lạt nơi có nhiệt độ 20-26 là nhiệt độ thích hợp cho hoa sinh trưởng.

ban công đẹp với hoa đèn lồng
10 loại hoa nên trồng trên ban công đẹp

4. Hoa phong lữ thảo – mùi thơm quanh năm

Loại hoa này rất ý nghĩa và nhiều loại nên mình sẽ có một bài riêng viết về nó (bài viết về hoa phong lữ). Ở đây mình sẽ tóm tắt rằng hoa này thơm dễ chịu có ý kiến còn cho rằng hương thơm của hoa này mang lại sự tỉnh táo cho đầu óc. Hoa nở quanh năm, và màu sắc bắt mắt, sai hoa, rất đáng trồng trên ban công đẹp nhà bạn.

ban công đẹp với phong lữ thảo
Phong lữ thảo thân đứng

5. Cây bạc hà – đuổi muỗi

Các bạn có bao giờ nghĩ rằng sẽ nên trồng cây bạc hà trên ban công nhà mình không. Sở dĩ mình cho nó vào danh sách là bởi mùi hương giúp đuổi muỗi và tính tiện dụng của nó. Ban công trồng nhiều cây chắc chắn một điều sẽ có muỗi, vậy nên trồng sen bạc hà có tính đuổi muỗi hay một khóm sả là rất cần thiết.

cây bạc hà giúp đuổi muỗi ban công đẹp
bạc hà giúp đuổi muỗi ban công

Các bạn xem tiếp phần 2

Trả lời

0974253836