10 loại hoa ban công bạn nên trồng vào mùa hè

Mùa hè tại Việt Nam khá là khắc nghiệt với nhiệt độ cao và ánh nắng gắt gao. Vì thế việc lựa chọn loại hoa thích hợp trồng ở ban công có khả năng chịu nắng nóng là rất quan trọng. Sau đây bancongnhadep.com sẽ gợi ý cho các bạn 10 loại hoa ban công để tham khảo trồng ở ban công nhà mình mà vẫn nở hoa rực rỡ trong những ngày hè nóng.

1.Hoa hồng leo

Hoa hồng này có nguồn gốc ôn đới nhưng khi mang về Việt Nam trồng thì vẫn tỏ ra thích ứng tốt với khí hậu nước ta và còn rất sai hoa đặc biệt là nó ưa nắng thế nên càng nhiều nắng cây lại càng nhiều hoa. Điểm trừ của cây này đối với ban công hẹp là bạn cần thường xuyên cắt tỉa vì nó sẽ vươn rộng ra nhanh chóng. Hồng leo có nhiều màu sắc để lựa chọn, hương thơm nhẹ nhàng, với những lý do trên chúng tôi xếp nó ở vị trí thứ nhất của bài.

Cách chăm sóc hoa hồng leo để cây cho hoa quanh năm

hoa ban công đẹp với hồng leo

hoa ban công đẹp hoa hồng leo

2.Hoa thanh xà, bạch xà

Hoa thanh xà, bạch xà có màu sắc nhẹ nhàng không quá rực rỡ, trồng vào giỏ hay trồng làm đường viền, hoa nền đều rất phù hợp và cây cũng cho hoa ban công đẹp quanh năm.

10 loại hoa nên trồng trên ban công cho hoa quanh năm

hoa ban công đẹp thanh xà bạch xà

3.Hoa mười giờ Mỹ, Thái Lan

Hoa mười giờ có sức sống cực mãnh liệt vì vậy cái nóng mùa hè cũng không làm cản trở được sức phát triển của hoa. Khác với loại hoa mười giờ ở nước ta, hoa mười giờ Mỹ có bông lớn hơn, màu sắc đậm và phong phú hơn và bạn có thể pha trộn giữa các màu trang trí ban công đẹp, thêm nữa hoa cũng có thể trồng trên giỏ treo hoặc chậu dài đều hợp.

hoa mười giờ mỹ hoa ban công đẹp

hoa 10 giờ ban công đẹp

4.Hoa thanh tú

Đúng như cái tên, hoa thanh tú mang vẻ đẹp dịu dàng, bông hoa cũng nhỏ nhắn với sắc màu tím. Hoa dễ trồng, dễ chăm sóc và khá sai hoa.

hoa thanh tú trồng ban công đẹp

5.Hoa Hiên

Sở dĩ mình chọn hoa Hiên là bởi vì màu vàng và vẻ đẹp mượt mà của nó làm say đắm lòng người, nhân tiện nó còn là món ăn nữa đó.

hoa hiên

hoa hiên

6.Hoa Dừa cạn

Được mệnh danh là nữa hoàng hoa treo mùa hè, hoa dừa cạn có các đặc điểm: hoa nhiều màu sắc, sai hoa, lá xanh bóng mượt. Mỗi lần nhìn vào giỏ hoa dừa cạn luôn làm tôi có cảm giác cây đã đủ nước không cần tuới nữa.

7.Hoa học trò

Còn được gọi là hoa bướm đêm bởi lá của cây này nhìn giống những con bướm đêm, ưu điểm của nó là khỏe mạnh, phát triển nhanh và chịu hạn tốt.

hoa học trò

8.Hoa ngọc hân

Mình không thích hoa này cho lắm có lẽ bởi mình thích những loại hoa có màu sắc rực rỡ hơn. Tuy nhiên hoa ngọc hân có khả năng chịu nắng hạn rất tốt nên mình vẫn xếp nó vào bài viết hoa ban công đẹp này.

hoa ngọc hân

9.Hoa Diễm Châu

Diễm Châu cho hoa liên tục quanh năm, hoa rực rỡ nhiều màu sắc để lựa chọn. Thuộc cây thân thảo hóa gỗ nên cũng rất khỏe, dễ trồng và chăm sóc.

hoa diễm châu

10.Hoa lan dương chùm

Mình kết lại bài là hoa Lan Dương bởi mình rất thích màu vàng của hoa này và cũng bởi vì quan niệm của phương Đông chúng ta thích màu vàng nên cũng khá nhiều bạn thích. Lan Dương chịu nắng tốt nhưng chịu lạnh kém, về mùa đông chúng thường bị táp lá.

lan hoàng dương cho ban công đẹp

Còn rất nhiều loại hoa mà trong khuôn khổ bài viết chúng tôi không thể liệt kê hết được hẹn các bạn ở các bài viết tiếp theo của hoa ban công đẹp

Trả lời

0974253836